bang xep hang bong da han quoc Trò chơi poker có sự xuất hiện đáng chú ý trong TV.

Được viết bởi Martin Harris trên Ngày 15 tháng 8 năm 2022 - Cập nhật lần cuối vào Ngày 16 tháng 8 năm 2022
Chương trình truyền hình Columbo thường có poker nổi bật

Trò chơi của bài xì phé không chỉ là một trò chơi phổ biến trong Sòng bạc Hoa Kỳ Nhưng thay vào đó là một hình thức giải trí thực sự linh hoạt. Nó chạm vào văn hóa nhạc pop, du lịch, kỹ năng, chơi game ảo và nhiều hơn nữa.

Khi bài xì phé nổi tiếng trong những năm 70 và thập niên 80, nó bắt đầu ở khắp mọi nơi, bao gồm cả các bộ phim truyền hình. Nói chung, bất cứ khi nào trò chơi của bài xì phé Xuất hiện trên một bộ phim tội phạm truyền hình, Rắc rối theo sau. Các Trò chơi liên kết lịch sử với bạo lực và phó Ngày trở về phía Tây cũ và các chương trình tội phạm truyền hình thường có xu hướng củng cố các liên kết đó.

Chương trình bí ẩn giết người Columbo, được phát sóng trong hơn 30 năm, là duy nhất khi so sánh với hầu hết phim truyền hình dựa trên tội phạm. Đối với một điều, anh hùng thám tử vô duyên của nó, được chơi bởi Peter Falk, đôi khi dường như trái ngược với hầu hết các nhân vật giải quyết tội phạm suave và tinh vi.

Điều đó nói rằng, bất cứ khi nào poker bật lên Columbo, nó chủ yếu theo hình thức. Điều đó có nghĩa là, trong chương trình, poker liên tục dẫn đến các vấn đề, một thám tử giết người phải giải quyết.

Chương trình thám tử Columbo, thường xuyên kết hợp các trò chơi poker

Nhiều người coi Falk đã ầm ầm Trung úy Columbo của LAPD Là thám tử truyền hình tốt nhất từ ??trước đến nay, và nó khó có thể tranh luận. Khả năng kỳ lạ của anh ta để phát hiện và giải mã những điều nhỏ nhặt của người Viking có thể nhắc nhở chúng ta về những người giải quyết tội phạm hư cấu khác. Nhưng vẻ ngoài vô duyên và nhân vật khiêm tốn của anh ấy giúp anh ấy hoàn toàn nguyên bản và không thể không thích.

Có áo mưa rách nát, điếu xì gà luôn hiện diện, và dòng sản phẩm của Columbo và Peugeot 1959 chưa được trang bị. . Tên con chó? "Chú chó."

Poker, Columbo
.   Peter Falk (Shutterstock)

Có những câu chuyện và đặc điểm khác, chẳng hạn như Columbo thường xuyên huýt sáo, ông già này và dường như không bao giờ để một cảnh kết thúc mà không trở lại với một điều nữa chỉ là một điều nữa. Anh ta liên tục tham khảo nhiều thành viên trong gia đình, đặc biệt là vợ anh ta, người chưa từng xuất hiện trên màn ảnh và anh ta luôn gọi cho bà Bà. Columbo.

Thật vậy, mặc dù một vài bức ảnh thoáng qua của các thẻ nhận dạng cho thấy tên đầu tiên của thám tử là Frank, điều đó cũng được giữ về cơ bản không được xác nhận.

Trong hầu hết các tập phim, sự qua lại giải trí giữa Columbo và The Killer đại diện cho khía cạnh thú vị nhất cho người xem. Các ngôi sao khách mời là một kẻ giết người của người Viking Row Row theo nhiều cách hơn một, với các diễn viên tài năng, hàng đầu, miêu tả những kẻ giết người cố gắng phù hợp với Wits và Elude Falk tựa Columbo.

Những thứ kia cảnh giữa Columbo và The Killers thường được thực hiện đặc biệt tốt, giống như các trận đấu poker đầu Được hoàn thiện với các vở kịch tích cực và thụ động, những lời kêu gọi táo bạo và anh hùng, và những khúc quanh đáng ngạc nhiên dẫn đến các trận đấu kịch tính.

"Cổ điển" Columbo Run bắt đầu với một bộ phim truyền hình năm 1968 và tập phim thí điểm năm 1971, sau đó bao gồm thêm 43 tập phim phát sóng từ năm 1971 đến 1978. Đó là những chương trình không chỉ thiết lập tất cả các chi tiết của cốt truyện và nhân vật được liệt kê ở trên mà còn hầu như luôn bị mắc kẹt trong Columbo Công thức của người Viking cho chúng ta thấy vụ giết người trước, sau đó giới thiệu Trung úy, người sau đó cố gắng giải quyết vụ án.

Không giống như những bí ẩn giết người của WHODUNIT, thường không có bất kỳ câu hỏi nào về việc kẻ giết người nào Columbo. Thay vào đó, niềm vui đến từ việc xem thám tử tìm ra những gì người xem chúng ta đã biết.

Sau một thời gian dài gián đoạn, chương trình đã trở lại vào năm 1989 trong hai chục tập nữa được phát sóng một cách lẻ tẻ đến năm 2003. Đây vẫn rất thú vị và bao gồm một số chương trình chất lượng mà đối thủ tốt nhất trong các tập phim của thập niên 70.

Thật thú vị, poker không bao giờ thực sự phát sinh ở tất cả trong suốt quá trình chạy cổ điển ban đầu. Trong thời kỳ đỉnh cao của cơn sốt cờ vua vào những năm 1970 ở Mỹ, Columbo nổi bật một tập phim theo chủ đề cờ vua xuất sắc, “Trận đấu nguy hiểm nhất." Trong một chương trình khác, Cấm đôi sốcThì" Martin Landau đóng vai một nhân vật với một vấn đề cờ bạc nghiêm trọng, người thường đi những chuyến đi đến Vegas, nơi anh ta thường xuyên mất hàng ngàn người, mặc dù chúng tôi chỉ thấy anh ta chơi craps. Nhưng không có người chơi poker nào trong số những kẻ giết người hoặc nạn nhân.

Tuy nhiên, trong các chương trình sau, poker xuất hiện nhiều lần và theo những cách có ý nghĩa.

Một trò chơi poker ở nhà Hollywood trong ‘khó chịu là vương miện

Đầu tiên Columbo Tập để làm bài xì phé nổi bật là “Thật khó chịu là vương miện” Từ tháng 4 năm 1990. Tập phim chơi rất giống với một người cổ điển " Columbo, có thể là vì kịch bản lần đầu tiên được viết lại vào những năm 1970 và không bao giờ được sử dụng cho chương trình. Trong thực tế, kịch bản được viết bởi Steven Bochco được sử dụng một lần trước cho một tập phim năm 1977 của một chương trình bí ẩn giết người khác của NBC, McMillan & vợvà bao gồm nhiều điểm cốt truyện tương tự, bao gồm cả kẻ giết người sử dụng trò chơi poker làm bằng chứng ngoại phạm. Ngay cả một số nhân vật tên là giống nhau.

“Thật khó chịu là các tính năng của Crown” James đọc Là Wesley Corman, một nha sĩ LA, người đếm một số diễn viên và người nổi tiếng là bệnh nhân. Corman là a người đánh bạc vấn đề người đã giành được một khoản nợ đáng kể, rất nhiều cho sự thất vọng của cha vợ, người sở hữu thực hành nha khoa nơi Corman làm việc. Trên thực tế, Corman nợ cha vợ 200.000 đô la. Ông già đã đạt đến giới hạn của mình và nói với Corman rằng anh ta không chỉ không cho anh ta mượn thêm tiền mà còn phải rời khỏi buổi tập vào cuối tháng.

Thêm vào những khó khăn của Corman, là vợ anh ta đang ngoại tình với một diễn viên nổi tiếng, người tình cờ là một trong những bệnh nhân của Corman. Corman đánh vào một kế hoạch phức tạp để giết nam diễn viên và đóng khung vợ, sau đó tranh thủ người cha vợ để giúp che đậy tội ác và tội lỗi của con gái anh ta (rõ ràng). Làm như vậy sẽ làm cho cha vợ trở thành một đồng phạm, anh ta lý do, do đó đảm bảo Corman đã giành chiến thắng bị buộc phải rời khỏi thực hành (và có thể sẽ có thể tiếp tục cho vay trong tương lai).

Poker, Ron Cey
Ron Cey (Shutterstock)

Vì vậy, làm thế nào để các nha sĩ biến thành kẻ giết người làm điều đó? Khi thay thế một vương miện cho người yêu vợ của anh ấy, Corman lấp đầy nó bằng thuốc của vợ anh ấy. Thuốc giành chiến thắng có tác dụng trong nhiều giờ, nhưng khi nó xảy ra, nó sẽ giết chết người đàn ông. . Trong khi đó, Corman đang chơi trong trò chơi poker thường xuyên của mình, chiếc bàn được bao quanh bởi những người chơi sẽ có thể chứng thực nơi ở của anh ta tại thời điểm vụ giết người bị trì hoãn diễn ra.

Về trò chơi poker đó, nó là một Trò chơi tại nhà Hollywood Với những người nổi tiếng có lẽ là bệnh nhân của Corman. Các diễn viên miêu tả các cầu thủ poker đều tự chơi, và một số người trong nhóm có thể nhận ra đối với khán giả truyền hình vào năm 1990.

Nữ diễn viên Nancy Walker có không, được biết đến với The Mary Tyler Moore ShowThì Rhoda Và nhiều chương trình khác nhưng có lẽ dễ nhận biết nhất sau đó là người phụ nữ nhanh chóng hơn của người Hồi giáo trong một chuỗi quảng cáo cho khăn giấy tiền thưởng. Dick Sargent, một trong hai diễn viên đóng vai chồng Samantha Bewitched, cũng ở bàn. Vì vậy, đã nghỉ hưu gần đây Ron Cey, người cơ sở thứ ba lâu năm đã chơi phần lớn sự nghiệp của mình với Los Angeles Dodgers. Diễn viên hài và người gây ấn tượng John Roarke cũng đang chơi và mang lại nhiều cơ hội để mang lại ấn tượng theo cách dường như nó sẽ nhiều hơn một chút tẻ nhạt trong một trò chơi poker thực sự.

Trò chơi là Bảy thẻ stud, sẽ có ý nghĩa vào khoảng năm 1990 như Không giới hạn Texas giữ Vẫn chưa xuất hiện để thách thức uy quyền của Stud, là biến thể phổ biến nhất. Mặc dù chúng tôi không chứng kiến ??quá nhiều chi tiết cụ thể với bàn tay đặc biệt, chúng tôi thấy Nancy Walker múc chậu và Corman mất dần.

Sau khi tội ác diễn ra và Columbo bắt đầu cuộc điều tra của mình, thám tử cuối cùng đã đến thăm trò chơi và ngồi vào chỗ, mặc dù anh ta không tự chơi. Đây là cảnh đó:

Columbo sau đó đã thực hiện thành công một sự vô tội vạ phức tạp đối với Corman, khi anh ta nhốt anh ta thú nhận tội ác ở cuối chương trình.

Không chỉ tập phim tái chế một tập lệnh được sử dụng một thời mà còn lặp lại một ý tưởng tiêu chuẩn liên quan đến Poker như được trình bày trong các bộ phim truyền hình và các chương trình tội phạm. Cụ thể, poker là trình bày tiêu cực, không thực sự phân biệt với các loại cờ bạc khác (trong đó Corman cũng thưởng thức) và được thể hiện là một ảnh hưởng phá hoại.

Thật vậy, theo một cách nào đó, chính Corman, chơi bài xì phé (và thua), một phần dẫn đến việc anh ta trở thành một kẻ giết người.

Poker trong sòng bạc Vegas và LA trong ‘Một con chim trong tay

Poker trở lại một vài năm sau đó trong một Columbo tập phim, Một con chim trong tay Từ tháng 11 năm 1992. Một lần nữa, trò chơi được chứng minh là có tác động tiêu cực đến một nhân vật, với một người đánh bạc có vấn đề khác với các khoản nợ dự tính giết người như một phương tiện để thoát ra từ bên dưới.

Greg Evigan Khách mời đóng vai chính là Harold McCain, người đánh bạc-l-lick, người ấp ủ một kế hoạch xấu số để thoát khỏi người chú của mình, người sở hữu một đội bóng chuyên nghiệp, sau đó lấy tiền anh ta cần từ dì và vợ của chủ nhân, Dolores, được chơi bởi Tyne Daly.

Tập phim bắt đầu ở Las Vegas với một loạt các cảnh cho thấy McCain thua tại Roulette, Craps Poker, nơi một lần nữa, trò chơi là stud bảy thẻ. Tuy nhiên, trình tự kết thúc đột ngột, khi McCain tránh được một vài con cá mập cho vay có ý nghĩa và những kẻ lừa đảo trở lại LA. McCain thích cá cược thể thaocũng vậy, và chẳng mấy chốc, chúng tôi thấy anh ta mất một cược lớn vào đội chú của mình bị đặt sau khi bị nhầm về một người chơi chấn thương.

Các Columbo Công thức bị sai lệch đáng kể trong cái này khi một kẻ giết người thứ hai xuất hiện trong dì Dolores. Trên thực tế, không chỉ có nhiều kẻ giết người và nhiều vụ giết người trong chương trình mà còn có một khía cạnh của Whodunit, đối với cốt truyện cũng như không phải là người khác với cách thức làm thế nào Columbo thường đi. Làm phức tạp những điều xa hơn, McCain cuối cùng là một kẻ giết người Một nạn nhân trong câu chuyện.

poker, sòng bạc, sòng bạc thương mại
.   Sòng bạc thương mại (Shutterstock)

Ngoài bối cảnh poker sớm, có một tài liệu tham khảo thú vị về McCain đã thích một buổi chiến thắng chơi cả đêm tại Sòng bạc thương mại Phòng thẻ ở ngoại ô Los Angeles. Trong bối cảnh của câu chuyện, phiên McCain, không điển hình khi anh ta thường mất ở các bàn. Chuyến đi của nhân vật đến thương mại cũng không bình thường vì một lý do khác, vì nó dẫn đến một tài liệu tham khảo hiếm hoi về Giải đấu poker Là một phần của cốt truyện chương trình truyền hình. Ít nhất thì đó cũng là hiếm, vào đầu những năm 1990.

Như Columbo sau đó phát hiện ra khi điều tra cái chết của McCain, sau khi anh ta giành được 5.000 đô la trong một phiên họp suốt đêm tại thương mại, McCain đã nhận được một lời mời VIP VIP để chơi trong La Poker Classic đêm hôm sau. Sau một cuộc gọi điện thoại và chuyến thăm tiếp theo đến thương mại, Columbo học được McCain đã Mua theo cách của anh ấy vào giải đấu trước khi anh ấy rời đi.

Đây là một thập kỷ đầy đủ trước Chuyến tham quan poker thế giới Ra mắt và La Poker Classic đã trở thành một điểm dừng WPT nổi tiếng. Trên thực tế, La Poker Classic chỉ ra mắt tại thương mại vào tháng 5-6/191.

Ngẫu nhiên, nhìn lại lịch trình cho loạt phim 31 sự kiện đó, chỉ có một Giải đấu không có giới hạn, phần còn lại là giữ giới hạn cố định, stud bảy thẻ (cả chỉ cao và hi-lo), bóng thấp (tức là, razz), Omaha High và Hi-lo (cả hai giới hạn) -giới hạn.

Cũng có một vài Các giải đấu stud năm thẻ châu Á . Mua hàng dao động từ $ 300 đến $ 2,500, tăng dần khi loạt phim diễn ra. Sự kiện cao trào, giải đấu 2,500 đô la 2-7 NL, đã được chiến thắng bởi Phil Hellmuth.

Trong mọi trường hợp, chúng tôi không thể thấy McCain tội nghiệp chơi giải đấu cổ điển La Poker của mình khi anh ấy tìm thấy đã chết vào sáng hôm sau. Nhưng sự tham gia của anh ta vào sự kiện này giúp Columbo tìm ra cái chết của anh ta không phải là một vụ tự sát vì kẻ giết người McCain đã sắp xếp nó xuất hiện. Tại sao anh ấy lại làm điều đó khi anh ấy có một giải đấu poker để chơi vào tối hôm đó?

Falk và Dunaway đứng đầu trong ‘Nó tất cả trong trò chơi

Cuối cùng Columbo Tập để tham gia poker là một trong những chương trình hay nhất sau này, một từ tháng 10 năm 1993 có tựa đề Tất cả đều trong trò chơi, trong đó Faye Dunaway đóng vai kẻ giết người. Sự xuất hiện của Dunaway chắc chắn nâng cao tập phim đó, và trên thực tế, cô đã giành được một giải Emmy cho màn trình diễn của mình. (Ngẫu nhiên, Falk đã giành được bốn Emmys trong suốt bộ truyện.)

Poker, Faye Dunaway
Faye Dunaway (AP)

Hầu hết, cốt truyện theo "cổ điển" Columbo Công thức, mặc dù với một yếu tố độc đáo được kết hợp vào câu chuyện. Tiêu đề tập phim ám chỉ tiêu chuẩn nhạc pop nổi tiếng được nghe trong chương trình, mặc dù nó cũng được cho là một ám chỉ poker. Nó cũng đề cập đến nhân vật Lauren, trò chơi lãng mạn của người Viking, Lauren, chơi với Columbo.

Chúng tôi thấy Lauren liên quan đến một người đàn ông đang lừa dối cô ấy với một phụ nữ trẻ hơn. Lời nói dối mà người đàn ông đưa ra để che đậy liên lạc bất hợp pháp của mình và giải thích lý do tại sao anh ta có thể ở bên Lauren là một người quen thuộc. Anh ấy nói anh ấy chơi một trò chơi poker. Cụ thể, anh ấy nói rằng anh ấy đã mắc kẹt 12.000 đô la và phải tiếp tục trò chơi cho đến khi anh ấy trở lại thậm chí.

Tôi đã giành chiến thắng trong việc luyện tập toàn bộ âm mưu phức tạp, nhưng sau khi Lauren giết chết người đàn ông và cuộc điều tra bắt đầu, các tài liệu tham khảo poker trở lại hơn một lần. Tại một thời điểm, Columbo nói với Lauren rằng anh ta Sẽ không bao giờ nói dối cô ấy về việc chơi trong một trò chơi poker, một câu chuyện tò mò bởi vì anh ấy tiết lộ với cô ấy, anh ấy biết rằng chính xác những gì người yêu đã chết của cô ấy đã làm. Trong khi đó, trong một vài lần, Lauren tâm sự với người khác rằng nếu cô ấy chơi bài của mình đúng, cô ấy tin rằng cô ấy sẽ có thể lừa dối thám tử và thoát khỏi tội ác.

Nó có một tiêu chuẩn hơi Columbo Lô đất (với một hoặc hai vòng xoắn thêm), mặc dù quyết định không đạt tiêu chuẩn liên quan đến sự tán tỉnh mãnh liệt giữa Columbo hạnh phúc và kẻ giết người hạnh phúc. Cả hai theo đuổi vụ vừa chớm nở vì những lý do thầm kín - Lauren để tránh bị phát hiện và Columbo như một phương tiện để thử và bắt cô ấy.

Dunaway và Falk xử lý sự năng động đặc biệt tốt, và biết rằng Falk đã viết tập phim này làm cho sự tương tác giữa hai diễn viên kỳ cựu trở nên thú vị hơn. Nó có một chương trình thông minh khác và, giống như một bàn tay poker tuyệt vời, kết thúc với một sự thỏa mãn trận đấu.

Falk thích vẽ hình ảnh để vẽ thẻ

Falk đã chơi bài xì phé, nhưng anh ấy không phải là một fan hâm mộ lớn của trò chơi. Trong cuốn tự truyện năm 2006 của anh ấy Chỉ một điều nữaThì Falk thú nhận anh ta thấy poker nhàm chán.

Poker, Peter Falk
.   Peter Falk (AP)

Trong cuốn sách, Falk chia sẻ một câu chuyện về hành động trong một Sydney Pollack Phim vào cuối những năm 1960 được quay trong cái mà sau đó là Nam Tư. Anh ấy là một bộ phim chiến tranh, các diễn viên đều là nam giới, mùa đông, nó lạnh lùng, nó là Serbia Serbia, anh ấy giải thích. "Bạn làm gì vào buổi tối? Bạn chơi bài xì phé.

Nhưng đối với Falk, thì điều đó đã cũ khá nhanh. Một buổi tối, anh ta rời khỏi trò chơi sớm và tự mình đi ra ngoài. Đối với Falk, điều đó đã hồi sinh những gì là một sở thích yêu thích, một người anh tiếp tục thực hành cho đến hết đời và anh có tài năng thực sự.

Nếu bạn từng bắt được cái tuyệt vời Wim Wender phim ảnh Những đôi cánh của khát vọng, Trong đó Falk đóng vai một phiên bản của chính mình (với tư cách là một cựu thiên thần), bạn có thể thấy anh ta phác thảo những người khác trong phim.

Vì vậy, Falk thà vẽ hình ảnh hơn là vẽ thẻ. Nhưng nếu Columbo đã tiếp tục xa hơn, chúng ta có thể đã thấy nhiều bài xì phé hơn trong các lô. (Falk đã qua đời vào năm 2011.)

Cuối cùng Columbo được phát sóng Tháng 1 năm 2003, chỉ một vài tháng trước Chris Moneymaker Giành chiến thắng World Series of Poker Sự kiện chính Để giúp đốt cháy sự bùng nổ của poker.

Nghĩ lại tập cờ cờ vua thập niên 1970 đó, nếu còn nữa Columbo các chương trình, tôi tưởng tượng poker có thể đã cắt giảm ít nhất một lần nữa, đặc biệt là trong trò chơi Sự nổi bật về văn hóa đột ngột vào giữa những năm 2000.

Và nếu poker đã xuất hiện trong bất kỳ chương trình nào trong số đó, bạn có thể đặt cược rằng rắc rối sẽ xảy ra.

Ảnh của Shutterstock (Hình ảnh nổi bật)
Avatar Martin Harris
Được viết bởi
Martin Harris

Martin Harris là một nhà văn và giáo viên đã báo cáo về poker, đánh bạc trực tuyến và cá cược thể thao từ giữa những năm 2000. Từng là một học giả toàn thời gian (Tiến sĩ, tiếng Anh), anh hiện đang giảng dạy bán thời gian trong chương trình nghiên cứu của Mỹ tại UNC Charlotte. Vào năm 2019, cuốn sách Poker & Pop Culture của ông đã được xuất bản bởi D & B Books.

Xem tất cả các bài viết của Martin Harris
Chính sách bảo mật