vòng loại world cup 2022 châu âu hôm nay The WSOP & LỊCH SỬ CỦA NÓ

Được viết bởi Martin Harris trên Ngày 11 tháng 7 năm 2022 - Cập nhật lần cuối vào Ngày 14 tháng 7 năm 2022
Sự kiện chính đang bắt đầu ở Las Vegas cho World Series World Series 2022

Các 2022 World Series of Poker Sự kiện chính đang ở trong đu quay đầy đủ ở Las Vegas. Năm nay $ 10.000 Giải đấu không có giới hạn 8.663 người chơi.

Đó là lĩnh vực lớn thứ hai từ trước đến nay và đã tạo ra một Giải thưởng trị giá 80 triệu đô la. Nhiều người sẽ theo dõi chặt chẽ vào cuối tuần này để xem người chơi nào yêu cầu chiếc vòng tay và 10 triệu đô la giải nhất.

Sự kiện chính của WSOP thường được mô tả là Poker Super Super Bowl vì ít nhất một vài lý do. Một là thực tế là giải đấu đại diện cho giải vô địch thế giới trò chơi.

Ngoài ra, giống như NFL, Super Bowl thu hút sự quan tâm từ những người hâm mộ bóng đá bình thường (và thậm chí là những người hâm mộ không phải là người hâm mộ), sự kiện chính của WSOP đại diện cho một giải đấu poker mỗi năm thu hút sự chú ý của những người bên ngoài thế giới poker. Điều này bao gồm nhiều loại khác của Sòng bạc trực tuyến Hoa Kỳ Người chơi.

Đối với nhiều người, xem phạm vi bảo hiểm truyền hình của sự kiện chính của WSOP đã đóng vai trò là phần giới thiệu đầu tiên về poker. Điều đó đặc biệt là trường hợp trong “Boom poker” những năm giữa những năm 2000. Trên thực tế, rất có thể là một tỷ lệ lớn những người chơi sự kiện chính trong năm nay lần đầu tiên được truyền cảm hứng để chơi bài xì phé sau khi đã xem WSOP trên TV.

Khi poker cất cánh vào năm 2003 và trong nhiều năm sau đó, những chương trình WSOP đáng nhớ đó dường như đã ra khỏi hư không. Trong thực tế, sự xuất hiện của Poker như một người chơi thể thao dành cho khán giả là một thời gian dài sắp tới.

Ở đây, một cái nhìn lại về cách Poker truyền hình đã rút ra từ nhiều nguồn, bao gồm cả chương trình trò chơiThì Lập trình thể thao, và truyền hình thực tế, để làm cho ý tưởng xem mọi người chơi một trò chơi bài thú vị hơn rất nhiều so với quyền.

Poker trên TV trước World Series of Poker

Trước WSOP ra mắt tại Binion từ Horseshoe Trong Las Vegas Trong 1970, có rất nhiều poker trên truyền hình. Tất nhiên, về cơ bản tất cả đều là Poker hư cấu, phát minh ra những cảnh được chèn vào truyền hình phương Tây, phim hài và phim truyền hình để thúc đẩy các cốt truyện trang điểm của họ.

Trong thời kỳ đầu tiên truyền hình, các chương trình phổ biến nhất cho đến nay là người phương Tây. Nhiều lần trong những năm đầu tiên của Nielsen TV xếp hạng, hơn một nửa số chương trình trong top 20 là người phương Tây.

Không có gì đáng ngạc nhiên, các chương trình hit như SúngThì Xe lửaThì BonanzaThì Súng trườngThìCó súngThì Sẽ đi du lịch Các cảnh poker thường xuyên nổi bật. Trong các chương trình như vậy, các tranh chấp về các trò chơi poker thường sẽ dẫn đến các cuộc đối đầu vật lý hoặc thậm chí là tử vong.

Ngoài ra còn có Maverick, một chương trình phương Tây có phần mang tính biểu tượng thường đi ngược lại những kỳ vọng chung. Chương trình đó có một nhân vật tiêu đề đã không uống hoặc mang theo súng nhưng chắc chắn là người chơi bài xì phé bất cứ khi nào có cơ hội.

Các giai đoạn tương tự đã thấy các trò chơi poker tạo ra tiếng cười trên những bộ phim hài như Tôi yêu LucyTuần trăng mật. Trong nhiều trường hợp, các trò chơi trên các chương trình đó đã tạo cơ hội cho Trận chiến về giới tính của giới tính.

Trong khi đó, các bộ phim truyền hình như Perry MasonThì Alfred Hitchcock trình bàyThì Nhiệm vụ bất khả thiThì Và những người khác đôi khi cũng nổi bật với poker. Thông thường, các bộ phim truyền hình và tội phạm cho thấy kết nối trò chơi với hành vi tội phạm và các hành vi không mong muốn khác.

Thông thường người chơi poker là nhân vật phản diện hoặc ít nhất là được phục vụ như những bài học đối tượng cho thấy trò chơi tạo ra những tác động tiêu cực đối với các cá nhân hoặc xã hội nói chung.

Cuối cùng, những đại diện hư cấu như vậy của poker đã làm rất ít để tách rời trò chơi khỏi Di sản Tây cũ của nó như một trò chơi đánh bạc kết nối với các tệ nạn khác của Hồi giáo như hút thuốc, uống rượu và bạo lực. Kết quả là, poker, như được miêu tả trên TV, đã giúp giữ trò chơi ở ngoại vi văn hóa bằng cách mô tả nó là một hoạt động ít nhiều ngoài vòng pháp luật.

Điều đó sẽ vẫn đúng trong tương lai, mặc dù phần giới thiệu sau này của Poker thực tế Trên TV - bao gồm cả WSOP - sẽ giúp thay đổi ý kiến. Sau khi giới thiệu nước Mỹ về thế giới đầy màu sắc của đánh bạc poker cho các cổ phần cao ở Las Vegas, các chương trình phát sóng đã giúp hiển thị trò chơi Thành phần kỹ năng, phân biệt nó với các trò chơi sòng bạc khác.

Những chương trình đó cũng rất có ý thức bắt đầu dựa trên các yếu tố của truyền hình nổi tiếng khác. Điều đó cũng giúp làm cho poker trở nên ngon miệng hơn với đối tượng rộng hơn.

Các chương trình trò chuyện và chương trình trò chơi cung cấp cho poker công khai

Đó là WSOP đầu tiên vào năm 1970 kiếm được tương đối ít sự phô trương. Tất nhiên không có bảo hiểm TV. Cũng không có một giải đấu cận cảnh loạt, một ý tưởng đã không xuất hiện cho đến năm thứ hai của WSOP.

Thomas xông Amarillo Slim ”Preston nổi lên vào năm 1972 với tư cách là nhà vô địch sự kiện chính từ một lĩnh vực khiêm tốn chỉ có tám người chơi. Khi anh ấy làm, rất ít bên ngoài Las Vegas lưu ý. Thật vậy, hầu hết những người đã nghe về sự kiện chính của WSOP đã xảy ra trong năm đó đã làm như vậy nhờ những nỗ lực của chính Preston, để công khai bản thân và thế giới của poker cổ phần cao trên truyền hình.

Trong vài tháng tới, Preston đã xuất hiện nhiều lần trên chương trình trò chuyện đêm muộn nổi tiếng nhất của Mỹ, The Tonight Show với Johnny Carson. Anh ấy cũng đến để phỏng vấn Chào bình minh nước MỹThì 60 phút, và The Mike Douglas Show.

Một lúc sau, Preston và Benny Binion sẽ xuất hiện cùng nhau trong một tập của Tom Snyder, Chương trình ngày mai. Preston sau này sẽ mô tả chương trình đó là,

Một giờ quảng cáo của một giờ cho móng ngựa.

Preston nổi bật nổi bật trên các chương trình như vậy nhờ những bộ đồ màu, giày cao bồi và mũ Stetson mười gallon. Anh ta cũng nổi bật với nguồn cung cấp vô tận của những câu châm ngôn folksy mà anh ta đã sử dụng để tiêu hóa những giai thoại về cờ bạc và poker. Đối với một số người, Preston dường như đã bước thẳng ra khỏi một quán rượu thế kỷ 19 vào những chương trình trò chuyện đó, một loại liên kết sống với poker.

Là người nổi tiếng truyền hình thực sự đầu tiên của Poker, Preston cũng thay phiên nhau trong một số chương trình trò chơi ban ngày, chẳng hạn như Dòng gì của tôi? Nói sự thật.

Có lẽ là điều hấp dẫn nhất trong số những điểm khách mời cho ai đó đang tìm cách thiết lập cách chơi bài xì phé nổi tiếng vào tháng 8 năm 1972 là sự xuất hiện của Preston trong chương trình Tôi có một bí mật tổ chức bởi Steve Allen, một chương trình trò chơi có hội thảo người nổi tiếng đã đặt câu hỏi về một vị khách để khám phá bí mật của anh ấy hoặc cô ấy.

Vào thời điểm đó, Preston chỉ được đưa ra khỏi chiến thắng sự kiện chính của WSOP. Anh ấy cũng đã xuất hiện trên Chương trình tối nay và ở nơi khác. Nhưng không ai trong số các thành viên tham gia hội thảo - Alan AldaThì Betty WhiteThì Richard Dawson, và Pat Carroll - Có một manh mối anh ta là ai.

Họ hỏi Preston về quần áo của anh ấy. Cái nhìn của anh ấy khiến họ tự hỏi liệu anh ấy có thể là một ca sĩ nhạc đồng quê hay có thể làm việc tại một cuộc đua ngựa. Nhưng không ai có thể đoán được bí mật của Preston, cụ thể là anh ta đã từng mất 190.000 đô la trong một đêm poker.

Thỉnh thoảng, những con cừu giết người đồ tể, ông nói, Preston bằng cách giải thích sự mất mát lớn của mình, một dòng gây cười từ bảng điều khiển và khán giả.

Trên thực tế, khi Allen lưu ý rằng Preston là nhà vô địch sự kiện chính của WSOP hiện tại, cũng không ai biết điều đó.

Bạn có thể nói loạt bài xì phé thế giới vẫn còn là một bí mật.

WSOP trên ESPN: Poker có phải là môn thể thao không?

Tất cả chúng ta đều biết làm thế nào mà World Series of Poker cuối cùng đã tìm thấy trên mạng thể thao ESPN. Trò chơi bài có phải là một môn thể thao không? Không vấn đề. Trên thực tế, lần đầu tiên sự kiện chính của WSOP xuất hiện trên truyền hình vào năm 1973, đó là trong bối cảnh lập trình thể thao.

Một phần là do những nỗ lực công khai của Preston, năm sau, bình luận viên thể thao và người cá cược Vegas Jimmy "The Hy Lạp" Snyder đã giúp sắp xếp việc sản xuất một bộ phim tài liệu ghi lại sự kiện chính của WSOP.

Chương trình được phát sóng như một phần của CBS thể thao ngoạn mục, một chương trình tuyển tập thể thao cuối tuần thường dành thời gian cho các môn thể thao ngoài đường như bowling, câu cá hoặc thể dục dụng cụ.

Snyder thuật lại chương trình, theo nhiều cách được định hình trước khi truyền hình ảnh của Poker giải đấu. Chương trình có hồ sơ của người chơi, bao gồm cả Preston. Cũng bao gồm các giải thích về Không giới hạn Texas giữ quy tắc và chiến lược.

Tay được hiển thị với bình luận giúp làm rõ những gì đang xảy ra, mặc dù không có bất kỳ thẻ lỗ nào được tiết lộ cho đến khi các trận đấu. Các mô tả của Snyder thường xuyên ví hành động như một sự kiện thể thao, đưa ra những so sánh với các trận đấu quyền anh và các cuộc đua sức bền Puggy Pearson đứng đầu Johnny Moss Để giành được danh hiệu.

Mặc dù hấp dẫn, chương trình kéo dài một giờ không truyền cảm hứng cho vùng phủ sóng tương tự vào năm sau. Trên thực tế, đến năm 1978, CBS lại phát sóng một chương trình được chỉnh sửa mô tả bảng cuối cùng của sự kiện chính WSOP. Snyder một lần nữa trong cuộc gọi, tham gia Brent Musburger, với người mà anh ấy đã làm việc trên CBS NFL hôm nay.

Có một đặc biệt khác trên CBS vào năm 1979 với Frank Glieber Tham gia Snyder. Chương trình năm đó đã có một buổi khai mạc có sự góp mặt Kenny RogersBài hát hit theo chủ đề poker "Con bạc."

ESPN ra mắt vào tháng 9 năm 1979 và trong những năm 1980 và 1990, mạng cáp đã tiếp quản phạm vi sự kiện chính của WSOP. Các chương trình kéo dài một giờ bao gồm các giải đấu được phát sóng trên cơ sở gần như hàng năm.

Người thông báo thể thao Curt GowdyThì Ted Robinson, và Chris Marlowe nằm trong số những người gọi hành động, đôi khi được tham gia bởi poker pro Bobby Baldwin, Giám đốc phòng thẻ Jim Albrecht, diễn viên và người chơi poker Dick Van Patten, và con trai anh ấy Vince Van Patten của sau này Chuyến tham quan poker thế giới danh tiếng.

Poker và WSOP đã tìm thấy một vị trí thích hợp ở góc của thê giơi thê? thao. Nhưng chẳng bao lâu, khán giả sẽ mở rộng đáng kể.

Poker truyền hình trong những năm trước

Từ 1999-2001, Kênh khám phá Sản xuất các chương trình sự kiện chính của WSOP. Vào thời điểm đó, mạng cáp chủ yếu dành cho chương trình giáo dục. Thông thường, Kênh Discovery đã phát sóng các phim tài liệu lịch sử hoặc cho thấy những tiến bộ khám phá trong khoa học và công nghệ. Do đó, một chương trình làm nổi bật bài xì phé giải đấu cao, một chút bất thường trong lịch trình.

ESPN sau đó trở lại với chương trình phát sóng hai giờ của sự kiện chính của WSOP năm 2002.

Các chương trình như vậy được đánh giá cao bởi những người chơi poker và ngày càng được sản xuất tốt. Điều đó nói rằng, phạm vi bảo hiểm của sự kiện chính của WSOP vẫn không tạo ra nhiều gợn sóng trong văn hóa phổ biến chính thống. Tuy nhiên, các chương trình sẽ ảnh hưởng đến cách poker sau đó sẽ được bảo hiểm.

Thậm chí có ảnh hưởng hơn trong những năm này là một chương trình poker mới của Vương quốc Anh có tên Trò chơi bài xì phé đêm khuya Điều đó đã trở thành một cảm giác chân thật trong cuộc chạy năm 1999-2002 ban đầu của nó. Với các nhân vật lôi cuốn, bình luận nhanh chóng và chỉnh sửa cẩn thận giúp nhấn mạnh bộ phim, chương trình đã thu hút thành công khán giả khổng lồ mặc dù phát sóng sau nửa đêm.

Một lý do bổ sung cho Trò chơi bài xì phé đêm khuyaThành công của người Viking là việc sử dụng sáng tạo một máy ảnh dưới bàn. Máy ảnh đã tiết lộ thẻ lỗ của người chơi khi họ nằm úp mặt trên một hình chữ nhật bằng kính. Một kỹ thuật tương tự đã được sử dụng khi tour du lịch poker thế giới ra mắt trên Kênh du lịch Vào tháng 3 năm 2003. Thẻ lỗ mới của Cam Cam Cam Cam Cam đã tăng đáng kể sự tham gia của người xem trong khi thêm một lớp âm mưu bổ sung cho mỗi bàn tay.

Công nghệ tương tự sẽ nâng cao phạm vi sự kiện chính của WSOP 2003 trên ESPN vào tháng 7 và tháng 8. Tuy nhiên, các yếu tố khác cũng được chơi, tuy nhiên, cùng nhau đã giúp châm ngòi cho sự bùng nổ poker theo sau.

Người sống sót Với thẻ: poker như truyền hình thực tế

Sự tăng trưởng nhanh chóng của Poker trực tuyến (chỉ ra mắt vào năm 1998) đã giúp tăng lượng người xem cho sự kiện chính của WSOP 2003. Vì vậy, cũng vậy, người chơi nghiệp dư có tên một cách khéo léo Chris MoneymakerChiến thắng bất ngờ của đội bóng năm đó để giành giải thưởng trị giá 2,5 triệu đô la.

Tuy nhiên, cũng đáng chú ý là sự trùng hợp của một xu hướng khác trong văn hóa đại chúng-sự trỗi dậy của cái gọi là "truyền hình thực tế.

Chương trình truyền hình thời gian chính được đánh giá cao nhất trong mùa giải 1999-2000 là Ai muốn trở thành một triệu phú? Đó là lần đầu tiên một chương trình trò chơi thu hút lượng người xem trung bình cao nhất ở Mỹ trong giờ tối.

Năm sau, một chương trình khác có sự tham gia của các thí sinh bắn vào giải thưởng trị giá 1 triệu đô la đã đứng đầu xếp hạng. Đó là một chương trình "cuộc thi thực tế mới" được gọi là Người sống sót. Sau đó vào năm 2002, chương trình ca hát cạnh tranh American Idol Ra mắt, và bắt đầu năm sau sẽ thống trị phần còn lại của thập kỷ là chương trình thời gian chính được xem nhiều nhất của Mỹ.

Gabe KaplanLon McEachern Cung cấp bình luận cho phạm vi bảo hiểm của ESPN vào năm 2002. Đó là Kaplan, người, trong chương trình đó, đã đề xuất một sự song song giữa các chương trình thực tế sau đó thu hút sự chú ý của America America và sự phấn khích khi xem bảng cuối cùng của giải đấu poker nhất có thể cung cấp.

"Đây là Người sống sót Với thẻ, Lon, Kaplan nói. Một người nào đó sẽ ở lại trên đảo, và ai đó sẽ sớm rời đi.

Moneymaker đã giành chiến thắng trong sự kiện chính năm 2003 vào tháng Năm. Một vài tuần sau, vào tháng 6, anh ấy đã xuất hiện trên Đêm muộn với David Letterman để thảo luận về chiến thắng của anh ấy. Tuy nhiên, khi ESPN bắt đầu buổi trình diễn hàng tuần của bảy tập một giờ vào tối thứ ba bắt đầu vào ngày 15 tháng 7, rất ít người xem ai trong số 839 người chơi tham gia sẽ nổi lên như một nhà vô địch.

Do đó, các chương trình đã giữ lại tất cả các yếu tố của Người sống sót hoặc American Idol, với tòa nhà hồi hộp là dàn nhân vật dần dần suy giảm từ tuần này sang tuần khác.

Khán giả trong chương trình WSOP năm 2003 ban đầu không bao giờ đến gần với số lượng các chương trình được xếp hạng hàng đầu. Nhưng gần một triệu người xem đã điều chỉnh mỗi tuần và khi đối tác mới của McEachern, Norman Chad Đã mô tả chiến thắng của Moneymaker, trong đêm chung kết cuối tháng 8 với tư cách là Beyond Fairy Tale và và không thể tưởng tượng được, một số lượng ấn tượng 1,67 triệu người đang theo dõi.

Sự kiện chính của WSOP tiếp tục như một điểm nổi bật của bài xì phé và bài xì phé trực tuyến

Một số người trong chúng ta nhớ làm thế nào ESPN đã phát lại những chương trình đó trên những gì dường như là một vòng lặp vô tận trong những tháng tiếp theo. Điều đó đã kiếm được sự kiện chính của WSOP 2003 thậm chí nhiều người xem hơn. Cùng với các chương trình WPT mới, TV Poker đã trở thành một hiện tượng bất ngờ trên nhiều mạng. Đến đầu năm 2004, ngay cả Người nổi tiếng Poker Showdown trên Mạng Bravo Thường xuyên đã thu hút hơn một triệu người xem mỗi tập.

Trong vài năm tới, hàng chục chương trình poker đã đến và đi, hầu hết trong số đó bị lãng quên ngày hôm nay. Tuy nhiên, những người khác thích Cổ phần cao poker trên Mạng lưới chương trình trò chơiPoker sau khi trời tối trên NBC Đối thủ với các chương trình WSOP và WPT phổ biến.

Mặc dù lượng người xem đã giảm rõ rệt từ những đỉnh núi đầu tiên, các chương trình vẫn giữ poker trong sự chú ý về văn hóa vào đầu năm 2011. Đó là khi Thứ sáu đen tối vội vàng buộc các trang web poker trực tuyến chính rời khỏi Mỹ. Nhiều nhà tài trợ chính cho các chương trình poker còn lại, và số lượng của họ giảm đáng kể.

Trong khi đó, phạm vi bảo hiểm của sự kiện chính của WSOP tiếp tục trở đi trên ESPN đến năm 2019. Số giờ dành cho việc trình bày giải đấu tăng đáng kể trên đường đi. Phạm vi bảo hiểm gần như trực tiếp trên mạng đã bắt đầu trong các giai đoạn đầu của giải đấu. Bàn cuối cùng kéo dài hàng trăm bàn tay đã được thể hiện toàn bộ.

Cùng với các bản cập nhật trực tuyến trực tuyến và đưa tin và trò chuyện hơn nữa trên phương tiện truyền thông xã hội, giải đấu đã trở thành một nơi tụ tập ảo cho toàn bộ cộng đồng poker cũng như bất kỳ ai khác tò mò theo dõi hành động.

Bây giờ là dịch vụ phát trực tuyến Pokergo thích độc quyền Để truyền hình sự kiện trong hai tuần nó diễn ra. Các Mạng thể thao CBS Cũng sẽ được phát sóng các tập được chỉnh sửa vào một ngày sau đó. Ngày nay, hầu hết đều quen thuộc với một phương pháp phân phối giải trí như vậy.

Nhiều người trong chúng ta đang ngày càng quen với việc đăng ký các luồng để truy cập giải trí truyền hình yêu thích của chúng tôi. Tất nhiên, mô hình đăng ký có thể có nghĩa là những người đã phát hiện ra những người chơi poker hoặc người hâm mộ sẽ ít gặp sự kiện chính của WSOP trừ khi họ chủ động tìm kiếm nó (và đăng ký).

Mặc dù vậy, những người có quyền truy cập chắc chắn sẽ tận hưởng những điểm tham quan và âm thanh quen thuộc của phạm vi bảo hiểm trong tuần này và sự pha trộn chiến thắng của các chương trình trò chơi, chương trình thể thao và các cuộc thi truyền hình thực tế là sự kiện chính của WSOP.

Ảnh của John Locher / Associated Press
Avatar Martin Harris
Được viết bởi
Martin Harris

Martin Harris là một nhà văn và giáo viên đã báo cáo về poker, đánh bạc trực tuyến và cá cược thể thao từ giữa những năm 2000. Từng là một học giả toàn thời gian (Tiến sĩ, tiếng Anh), anh hiện đang giảng dạy bán thời gian trong chương trình nghiên cứu của Mỹ tại UNC Charlotte. Vào năm 2019, cuốn sách Poker & Pop Culture của ông đã được xuất bản bởi D & B Books.

Xem tất cả các bài viết của Martin Harris
Chính sách bảo mật